Việc xử lý chống thấm cho nhà, đặt biệt trần nhà là khâu rất quan trọng trong quá trình xây dựng.

Đặc biệt, trần nhà chịu ảnh hưởng trực tiếp của nguồn thấm sẽ xảy ra hiện tượng nứt, bong tróc sơn. hư hại kết cấu ngôi nhà. Vậy sơn sống thấm cho trần nhà hiệu quả như thế nào?

Đầu tiên Xây dựng tây hồ cùng các bạn sẽ tìm hiểu nguyên nhân gây thấm nước ở trần nhà nhé.

  • Thấm nước từ trần nhà có thể từ sàn mái và sàn nhà vệ sinh là hai vị trí thường xuyên bị thấm nước nhất. Do ảnh hưởng trực tiếp từ nguồn nước mưa, nước sinh hoạt, đường ống dẫn nước… và đây cũng là những vị trí có độ ẩm cao trong nhà.

Nếu việc chống thấm xử lý không tốt, nước sẽ thấm từ trên xuống dưới, lan ra trong kết cấu dẫn đến hiện tượng nấm mốc, bong tróc sơn, nứt của công trình.

Sơn chống thấm cho trần nhà hiệu quả
Sơn chống thấm cho trần nhà hiệu quả
  • Nguyên nhân gây thấm trần nhà nữa là do sử dụng lớp sơn ngoại thất không đảm bảo chất lượng chống thấm hoặc sử dụng loại sơn chống thấm không phù hợp với công trình

Do đó khi xây nhà chủ nhà nên tìm đến sự tư vấn của các chuyên gia, đội ngũ thi công chống thấm chuyên nghiệp để được tư vấn cách làm và chọn loại sơn nào phù hợp với ngôi nhà của mình.
Hiện tượng thấm có thể bắt nguồn từ nhà hàng xóm, lan sang trần nhà mình. Vì ở thành phố hoặc các khu đô thị tường nhà sát nhau dẫn đến hiện tượng nguồn thấm có thể lây lan từ nhà này qua nhà khác.
Đối với trần bê tông, còn có những nguyên nhân đến từ vật liệu, do ảnh hưởng của khí hậu hoặc quá trình sử dụng lâu dài, bê tông dễ xuất hiện các vết nứt. Và đây chính là đường truyền dẫn nguồn thấm xâm nhập vào kết cấu công trình, dẫn đến hiện tượng bong tróc sơn, ẩm mốc ở vị trí trần nhà.
Khi xác định được nguyên nhân rồi thì sơn chống thấm cho trần nhà như thế nào?
Vì hiện tượng thấm trần nhà được gây ra bởi rất nhiều nguyên nhân, do đó khi khắc phục việc chống thấm trần nhà thường tìm nguyên nhân gây ra thấm rồi mới đưa ra được giải pháp xử lý hiện tượng thấm phù hợp.

Sơn chống thấm cho trần nhà
Sơn chống thấm cho trần nhà

Nguyên nhân thấm trần là do nhà mình thì mình cần kiểm tra như sau:

Kiểm tra sàn mái, sàn nhà vệ sinh còn khả năng chống thấm tốt không. Nếu sàn mái và sàn vệ sinh không đảm bảo khả năng chống thấm thì có thể sử dụng sơn chống thấm, chống thấm ngược hoặc có thể lát gạch đá hoa để ngăn chăn nguồn thấm.

Nếu như nguyên nhân gây thấm là do lớp sơn ngoại thất bong tróc dẫ đến ngấm nước thì nên tìm vị trí thấm nước, xử lý bề mặt và sơn lại ngoại thất có chất lượng tốt. Các bạn cũng nên chọn loại sơn tốt có khả năng chống rêu mốc, chống kiềm hóa và muối hóa cao.
Trong trường hợp nguồn thấm gây ra từ nhà bên cạnh thì chủ nhà nên trao đổi sự việc với nhà hàng xóm để có thể tìm được tiếng nói chung. Nhanh chóng giải quyết nguồn thấm để hạn chế ảnh hưởng tới kết cấu của trần nhà và các vị trí khác dễ bị ảnh hưởng thấm.
Sau khi xử lý xong nguồn thấm, không nên sơn lại trần nhà vội mà nên theo dõi trong khoảng thời gian nhất định để xem nguồn thấm đã mất hẳn hay chưa sau đó mới tiến hành sơn lại trần nhà.
Đối với trần mái bê tông
Việc sử dụng phương pháp chống thấm ngay từ giai đoạn xây nhà luôn là yếu tố cần được chú trọng nhất. Đối với trần mái bê tông thì bạn nên sử dụng phụ gia trộn với xi măng, bê tông ngay khi xây dựng để đạt hiệu quả chống thấm tốt nhất.
Đây là loại phụ gia dạng lỏng, có tác dụng làm tăng độ linh động và hạn chế sự rạn nứt của bê tông trong thời gian sử dụng. Tuy nhiên các phụ gia này không được sử dụng như một chất chống thấm mà được sử dụng như một biện pháp phòng ngừa quá trình thấm dột lây lan qua các vết nứt, bảo vệ kết cấu tối ưu.

Đối với bề mặt trần

Sau khi xác định và xử lý được nguồn thấm thì bạn có thể sử dụng kết hợp các loại chất chống thấm và sơn chống thấm để bảo vệ kết cấu. Hạn chế tình trạng thấm nước trở lại, giúp đảm bảo kết cấu bền vững và nâng cao tính thẩm mỹ cho ngôi nhà.
Có thể nói, việc chống thấm ngay từ đầu khi thi công vẫn là quan trọng nhất đối với các công trình nhà hiện nay, đặc biệt là trần nhà. Còn với trường hợp trần nhà đã bị thấm và cần xử lý chống thấm thì nên tìm kiếm xác định và giải quyết được nguồn thấm triệt để trước khi sơn chống thấm cho trần nhà.

Sơn chống thấm cho trần nhà hiệu quả trên bề mặt trần nhà
Sơn chống thấm cho trần nhà hiệu quả trên bề mặt trần nhà

Trên đây là bài viết sơn chống thấm cho trần nhà hiệu quảXây dựng tây hồ giới thiệu tới các bạn. Thông qua bài viết này chúng tôi không chỉ muốn giới thiệu tới các bạn sơn chống thấm cho trần nhà như thế nào cho hiệu quả mà còn hướng dẫn các bạn xem nguyên nhân gây thấm nhà mình thường xảy ra ở vị trí nào.
Nếu các bạn có nhu cầu sơn chống thấm, chống thấm nhà, sơn nhà, cải tạo nhà, sửa chữa nhà … tại hà nội. Các bạn hãy liên lạc cho chúng tôi nhé: Xây dựng tây hồ0906.050.883

- Quý khách tham khảo thêm các chuyên mục khác của X HOME:

>>>Tủ giày thông minh X HOME

>>>Bàn ghế học sinh X HOME

>>>Giường ngủ X HOME

>>>Giường gấp thông minh X HOME